Xu hướng nghỉ dưỡng tại gia cùng bất động sản Golf

Bất động sản golf chủ yếu được phát triển tại những khu du lịch nghỉ dưỡng, đặc biệt là những “weekend home” (nhà nghỉ dưỡng cuối tuần). Về bản chất, loại hình này có đặc thù riêng, thể hiện đẳng cấp đồng thời đem đến nhiều trải nghiệm mới, giúp thoả mãn đam mê với bộ môn golf – môn thể thao sang trọng dành riêng cho giới thượng lưu. Đây là lý do chính mà bất động sản golf luôn có một phân khúc khách hàng riêng và chưa bao giờ hạ nhiệt.

Thời gian trước đây, sân golf được xây dựng theo phong cách một khu biệt lập chỉ dành riêng cho những người chơi bộ môn này. Theo thời gian, các chủ đầu tư đã phát triển chúng dưới dạng sân tập như một tiện ích của dự án cho mô hình “nghỉ dưỡng tại gia” từ đó tạo điểm nhấn hút khách, đồng thơi nâng tâm giá trị cho quần thể bất động sản.

Theo đánh giá của nhà cái trực tuyến Vwin, tại thị trường tại Mỹ cho thấy, một dự án bất động sản sân golf sẽ có giá bán cao hơn các sản phẩm khác từ 10%. Còn tại Anh, giá bán một căn biệt thự sân golf cao tới 2 lần so với một căn biệt thự thông thường cùng khu vực. Các căn biệt thự, căn hộ cạnh sân golf trên thế giới có giá lên tới hàng triệu USD, thậm chí là hàng chục triệu USD. Lẽ dĩ nhiên, nó đã trở thành một kênh đầu tư cực kỳ hấp dẫn cho bất cứ nhà đầu tư nào.

Ở Việt Nam, cụ thể tại Hà Nội, số lượng các dự án bất động sản được phát triển kèm sân golf được đếm trên đầu ngón tay đồng thời phát triển tại những vùng ngoại ô thành phố. Nguyên nhân là bởi loại hình này cần phải có một không gian rộng lớn, quỹ đất dồi dào cùng khung cảnh tách biệt với đời sống thành thị.