Trung Quốc biến Campuchia thành bản sao Macau

Trong vòng hai năm trở lại đây, các nhà đầu tư Trung Quốc đã rón vốn xây dựng hàng chục sòng bài tại thành phố Sihanoukville, biến nơi đây trở thành một Macau thu nhỏ với những thay đổi đáng kinh ngạc.

Trung Quốc biến Campuchia thành bản sao Macau

Theo cập nhật của casino VWin, trong quá khứ, Sihanoukville đã từng là một thành phố yên bình với những bãi biển đẹp và hoang sơ. Hiện tại, thành phố này có thêm 30 sòng bài do người Trung Quốc vận hành mọc lên, chưa kể tới 70 sòng bài khác vẫn đang được xây dựng.

Chính với tham vọng vọng mở rộng quy mô, Trung Quốc đã cam kết đầu tư hàng tỷ USD vào các dự án cơ sở hạ tầng tại các khu vực khác ở Campuchia, bao gồm cả thủ đô Phnom Penh.

Trong khu vực Đông Nam Á, Campuchia được xếp vào hàng thành phố chậm phát triển. Tuy nhiên, theo sự bùng nổ của các công trình xây dựng trong thời gian gần đây đã thay đổi bộ mặt của quốc gia này với sự xuất hiện của nhiều toà nhà cao tầng. Điều này đã kéo theo sự tăng giá của bật động sản từ 2-5 lần trong vòng một năm, nhờ đó mà các chủ đất được hưởng khoản lợi đáng kể từ các nhà đầu tư Trung Quốc.

Vào năm ngoái, sau vụ bắt giữ lãnh đạo đang đối lập và giải tán Đảng hồi năm ngoái, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã đe doạ sẽ áp đặt lệnh trừng phạt đối với Campuchia. Thế nhưng Đại lục vẫn giữ nguyên quan điểm ủng hộ chính quyền Campuchia và tiếp tục nỗ lực theo đổi con đường phát triển của Bắc Kinh tại quốc gia này. Và một trong những tác động mạnh mẽ nhất hiện nay chính là sự phát triển của ngành bất động sản Campuchia.