Triển vọng phát triển của bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2020

Thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh đang được đánh giá rất lớn về tiềm năng và triển vọng phát triển trong năm 2020 trên tất cả các phân khúc từ bán lẻ đến khách sạn, văn phòng, căn hộ hay bất động sản công nghiệp.

Theo báo cáo khảo sát của Emerging Trends mới được công bố của Viện Đất đai Đô thị Mỹ (ULI) và PwC, thì triển vọng phát triển của bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2020 đã vượt qua cả Singapore để đứng đầu châu Á và đứng thứ ba tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Khảo sát này được thực hiện với sự đánh giá của 460 chuyên gia bất động sản. Hầu hết các chuyên gia đều đánh giá cao tiềm năng của bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh bởi  sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, sự ổn định của chế độ chính trị, sự phát triển của tốc độ đô thị hóa…

Kết quả của sự phát triển bất động sản ở Thành phố Hồ Chí Minh một phần là do sự chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc. Trong năm qua, đã có 25 nhà sản xuất lớn rời khỏi Trung Quốc và phần lớn đầu tư sang Việt Nam, Thái Lan hoặc Myanmar. Tại Việt Nam, hầu hết các nhà đầu tư đều chọn Thành phố Hồ Chí Minh  là điểm đến đầu tư và xây nhà máy. Từ đó dẫn đến việc bất động sản tại đây trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Tại Hội nghị Bất động sản 2019 mới được tổ chức bởi Forbes Việt Nam, Tiến sĩ Lê Anh Tuấn – Phó tổng giám đốc Quỹ Dragon Capital đã nhận định rằng phân khúc chính là Bất động sản cao cấp và ở tầm trung sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường. Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó tổng giám đốc CBRE Việt Nam cũng dự báo, trong năm 2020, giá bán căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tăng trung bình khoảng 5-10%/năm, đặc biệt là ở phân khúc hạng sang.