Tốc độ tăng trưởng đầu tư bất động sản Trung Quốc tăng chậm trong tháng Mười Một

Tốc độ tăng trưởng đầu tư bất động sản của Trung Quốc đã giảm nhiệt trong tháng Mười Một khi một cuộc trấn áp chính thức về cho vay rủi ro và điều chỉnh nghiêm ngặt hơn của thị trường bất động sản có hiệu lực.

Tốc độ tăng trưởng đầu tư bất động sản Trung Quốc tăng chậm trong tháng Mười Một

Theo Reuters tính toán từ dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia, tăng trưởng đầu tư bất động sản giảm trong tháng thứ hai liên tiếp xuống còn 4,6% trong tháng Mười Một so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng chậm nhất kể từ tháng Bảy năm 2016. Mức tăng trưởng đầu tư là 5,6% trong tháng Mười.

Tuy nhiên, các tính toán của Reuters đã chỉ ra rằng, việc xây dựng mới bắt đầu được tính bằng diện tích sàn, một chỉ số cho thấy sự tự tin của các nhà phát triển đã tăng nhanh 18,8% trong tháng Mười Một so với một năm trước, sau khi giảm 4,3% trong tháng Mười.

Việc mua đất của các nhà phát triển được đo bằng diện tích đã tăng 16,3% trong 11 tháng đầu năm, so với mức 12,9% trong khoảng thời gian từ tháng Một đến tháng Mười.

Yan Yuejin, một nhà phân tích của Viện nghiên cứu R & D của E-house ở Thượng Hải cho hay: “Nhìn chung, mức đầu tư khá ổn định, có thể được giải thích bằng sự nhiệt tình của các nhà đầu tư trong việc chào giá đất đai bất chấp những hạn chế mua bất động sản.”

Yan cho biết giá đất có thể là do sự gia tăng cung cấp đất của chính quyền địa phương cho đến cuối năm.

Doanh số bán bất động sản tính theo diện tích sàn trong tháng Mười Một đạt mức cao nhất trong 5 tháng, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức giảm 6% trong tháng Mười, cho thấy khả năng hồi phục đáng kể ngay cả khi các biện pháp thắt chặt được áp dụng.