Tiềm năng của bất động sản Việt Nam trong việc thu hút các nhà đầu tư quốc tế

Đối với các nhà đầu tư quốc tế, bất động sản Việt Nam vẫn đang là cái tên khá hấp dẫn. Với tình hình hiện tại, theo dự đoán của các nhà đầu tư thì bất động sản Việt Nam trong thời gian tới mang những màu sắc khá tích cực.

Theo ông Neil McGregor – Tổng Giám đốc SavillS Việt Nam cho rằng, Việt Nam có nhiều tiềm năng để thu hút nguồn vốn đầu tư từ các thương hiệu quốc tế. Có thể thấy trong năm 2019, sự dịch chuyển của dòng vốn FDI cũng như vốn đăng ký nước ngoài vào Việt Nam tăng trưởng mạnh. Hoạt động kinh doanh bất động sản có vốn đăng ký đầu tư là 2,98 tỷ USD, với tỷ trọng 10,2%, tổng vốn đăng ký cấp mới, chủ yếu đến từ các  nước Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc.

Các nhà đầu từ quốc tế đánh giá, Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ và tốc độ tăng trưởng kinh tế khá ổn định, chính sách đầu tư cởi mở, giá nhà cũng tương đối thấp. Đặc biệt là bất động sản ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh rất giàu tiềm năng để thu hút các nhà đầu tư quốc tế. Luật Nhà ở của Việt Nam cũng được nới lỏng nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài mua nhà.

Bên cạnh đó, do tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung nên có sự dịch chuyển ngành nghề và chuyển hướng thương mại đầu tư từ các quốc gia khác đến Việt Nam. Theo đó, thời gian tới, bất động sản là nhà ở dành cho người nước ngoài, cho nhân viên văn phòng, cho công nhân lao động nơi có nhiều khu công nghiệp sẽ được chú trọng đầu tư mạnh hơn.