Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích tập đoàn Australia Sakkara đầu tư vào bất động sản

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chia sẻ với tập đoàn Australia Sakkara rằng tập đoàn này sẽ có cơ hội đầu tư rất lớn tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích tập đoàn Australia Sakkara đầu tư vào bất động sản

Trong buổi tiếp Chủ tịch tập đoàn, ông Neil Robert Wilson tại Hà Nội vào hôm thứ Tư, Thủ tướng nêu rõ vấn đề phát triển đô thị rất quan trọng đối với Việt Nam, tuy nhiên, Chính phủ Việt Nam không có đủ tiềm lực tài chính để đầu tư vào lĩnh vực này. Vì vậy, có rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư, cả trong nước và nước ngoài.

Thủ tướng mong muốn Tập đoàn có thể mở rộng việc đầu tư vào các lĩnh vực khác như giao thông, môi trường, xử lý nước thải và rác thải, và phát triển cơ sở hạ tầng bằng việc đầu tư vào các dự án BOT và PPP.

Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Về phần mình, ông Neil Robert Wilson bày tỏ ấn tượng về việc Việt Nam đã tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC. Theo ông, tập đoàn quyết định đầu tư tại Việt Nam vì có quy mô dân số trẻ và năng động. Ông cho biết Sakkara đã đạt được nhiều thành công kể từ khi bắt đầu đầu tư tại thị trường Việt Nam vào năm 2003.

Ông bày tỏ hi vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ từ phía Chính phủ Việt Nam và Thủ tướng dành cho Tập đoàn khi đầu tư vào các dự án quy mô lớn về phát triển nhà ở và tham gia tiến trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước.