Tăng trưởng du lịch tác động tích cực đến bất động sản nghỉ dưỡng

Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch, trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam đã đón tiếp 7,9 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 27% so với cùng kỳ năm 2017. Lượt khách du lịch nội địa đạt 42,8 triệu lượt, mang lại tổng nguồn thu là 312.000 tỷ đồng, cao hơn 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tăng trưởng du lịch tác động tích cực đến bất động sản nghỉ dưỡng

Trong khi đó, cả năm 2017, lượng khách Tây Âu đến Việt Nam cán mốc 1,5 triệu lượt đã giúp làm nên kỷ lục của du lịch Việt Nam khi lần đầu tiên đón 12,9 triệu lượt khách quốc tế. Lượng khách du lịch nội địa đã tăng mạnh với 73,2 triệu, nâng tổng thu từ nhóm này đạt 510.000 tỉ đồng.

Đây là một tín hiệu tích cực khi doanh thu từ du lịch trong nửa đầu năm nay đã vượt 61% tổng thu của cả năm 2017. Với đà tăng trưởng như hiện tại, ngành du lịch đề ra mục tiêu từ nay đến năm 2020 sẽ thu hút 17-20 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 82 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ thị trường này đạt 35 tỷ USD, đóng góp 10% GDP.

Lý giải cho sự tăng trưởng vượt bậc này được cho là đến từ sự phát triển hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng du lịch cũng như sự đa dạng các sản phẩm du lịch ở mỗi địa phương. Bên cạnh đó, sự tham gia của các nhà đầu tư chiến lược với hàng loạt dự án quy mô lớn, đẳng cấp quốc tế cũng góp phần tăng tưởng cho ngành.

Đáng kể đến là các quần thể nghỉ dưỡng và khách sạn tiêu chuẩn quốc tế tại nhiều vùng biển nổi tiếng như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc…cũng góp phần tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam, từng bước khẳng định thương hiệu du lịch Việt Nam trên thị trường quốc tế.