Sự kết hợp giữa bất động sản và golf

Golf là bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích. Tại Việt Nam, golf được xem là bộ môn thể thao quý tộc bởi để xây dựng một sân golf đạt chuẩn quốc tế là rất lớn nên chi phí để chơi bộ môn này cũng khá cao.

Những năm gần đây, golf khá phổ biến tại Việt Nam và ngày càng thu hút nhiều người tham gia cũng như các giải đấu lớn. Để đáp ứng các sân golf tiêu chuẩn, mô hình thể thao này đang phát triển với xu hướng kết hợp với bất động sản. Thay vì chỉ xây dựng sân golf riêng lẻ thì các nhà đầu tư bất động sản thường kết hợp xây dựng sân golf tại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, giải trí…

Đây là một sự kết hợp rất thông minh. Sân golf tại các khu nghỉ dưỡng một mặt tạo cảnh quan đẹp, sang trọng, mặt khác sẽ thu hút được thêm lượng khách du lịch đến chơi. Lượng khách này chủ yếu là giới thượng lưu đến nghỉ dưỡng và thỏa mãn đam mê thể thao. Nếu như chỉ có riêng một mình sân golf thì sẽ khá bất tiện cho người chơi để di chuyển từ chỗ chơi đến nơi nghỉ ngơi cũng như các dịch vụ khác.

Tại nước ngoài, mô hình này không hề xa lạ và đã có từ khá lâu. Còn tại Việt Nam, mô hình này bắt đầu phổ biến hơn. Có thể thấy tại nhiều dự án ở các vùng lân cận thành phố Hồ Chí Minh đều kết hợp giữa các khu nghỉ dưỡng với sân golf tiêu chuẩn quốc tế như dự án West Lakes Golf & Villas tại Long An, NovaWorld Phan Thiết tại Bình Thuận hay KN Paradise tại Khánh Hòa…

Với xu hướng kết hợp này, các dự án bất động sản này sẽ thu hút thổi thêm 1 làn gió mới vào thị trường bất động sản Việt Nam và giúp giới yêu golf có thêm nhiều lựa chọn.