Singapore là nhà đầu tư lớn thứ hai Châu Á trong lĩnh vực bất động sản ở nước ngoài, sau Trung Quốc

Theo phân tích được thực hiện bởi CBRE, Singapore là nhà đầu tư lớn thứ hai Châu Á trong lĩnh vực bất động sản ở nước ngoài trong nửa đầu năm nay, chỉ sau Trung Quốc.

đầu tư bất động sản ở nước ngoài

Các tổ chức đầu tư, các công ty bất động sản và đầu tư tư nhân ở Singapore đã đầu tư 6,8 tỷ đô la Mỹ (tương đương 9,24 tỷ đô la Singapore) vào lĩnh vực bất động sản trên toàn cầu, tăng 20% so với 5,6 tỷ đô la Mỹ một năm trước. Con số này là hơn một nửa trong tổng số 12,7 tỷ đô la Mỹ đầu tư vào các khu văn phòng, bán lẻ, mục đích sử dụng hỗn hợp, công nghiệp, khách sạn, khu dân cư và các lĩnh vực thương mại khác trong năm 2016.

Đối với Trung Quốc, việc đầu tư ra nước ngoài trong lĩnh vực bất động sản nửa đầu năm tăng hơn gấp đôi lên 25,6 tỷ đô la Mỹ so với 10,1 tỷ đô la Mỹ trong cùng kỳ năm 2016.

Các điểm đến của nguồn vốn đầu tư Singapore trong nửa đầu năm 2017 bao gồm Mỹ (2,4 tỷ đô la Mỹ), Trung Quốc (1,2 tỷ đô la Mỹ) và Australia (635 triệu đô la Mỹ).

Trong toàn khu vực, vốn đầu tư ra nước ngoài của Châu Á vào bất động sản ở nước ngoài đã có sự tăng trưởng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái trong nửa đầu năm 2017.

Theo CBRE, khoảng 45,2 tỷ đô la Mỹ vốn của các nước Châu Á đổ ra nước ngoài được đầu tư trực tiếp vào các bất động sản trên toàn thế giới trong nửa đầu năm 2017, tăng 98,4% so với cùng kỳ năm ngoái – nửa đầu năm ngoái chỉ đạt 22,8 tỷ đô la Mỹ.

Đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất mặc dù có quy định về kiểm soát vốn và quy định thắt chặt hơn, khi các quỹ đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc phát triển thành những nhà đầu tư nước ngoài đơn lẻ lớn nhất trong nửa đầu năm 2017.