Sàn bất động sản đang khởi sắc trở lại

Nhìn chung cả nước, thị trường BĐS 6 tháng đầu năm 2017 tiếp tục tăng trưởng ổn định, dựa trên các yếu tố chính như giá cả, số lượng giao dịch, lượng hàng tồn kho giảm,…Theo số liệu thống kê của một số sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm nay đã có khoảng 6700 giao dịch thành công, chủ yếu tập trung tại phân khúc căn hộ trung và cao cấp. Nhờ vào lợi thế từ hạ tầng các dự án mở rộng đường như vành đai 2, Nguyễn Xiển – Xa La,…là yếu tố quan trọng để đi đến quyết định mua nhà của người dân.

sàn bất động sản

Nhìn chung, mặt bằng giá cả có sự tăng nhẹ từ 2% – 7%, cá biệt có dự án tăng đến 12% nhưng không phải quá nhiều, nhất là đất nền ở một số vùng ven Tp.HCM, tuy nhiên sau khi được điều chỉnh đã ổn định trở lại.

Lý giải cho sự khởi sắc này, theo chủ tịch hội môi giới BĐS, cơ cấu hàng hoá BĐS được điều chỉnh hợp lý, các thiết kế được dựa trên nhu cầu thực sự của người sử dụng, diện tích vừa và nhỏ nên tổng giá bán không quá đắt, người mua có thể đáp ứng được. Bên cạnh đó, chính sách hỗ trợ vay vốn của các ngân hàng cũng đã góp phần giảm bớt áp lực tài chính cho người dân có nhu cầu mua nhà.

So với cách đây 5 năm, các dự án được quy hoạch hợp lý và thông minh hơn, mục đích sử dụng không chỉ với các hộ dân mà còn hướng đến khu văn phòng, thương mại, tạo thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt cũng như làm đẹp hơn cho bộ mặt đô thị.

Riêng về mặt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, hiện nay đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đáng kể như các thị trường BĐS ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Lào Cai…

Việt Nam đang có tốc độ đô thị hoá tăng cao, dự kiến năm 2025 đạt 40% kéo theo nhu cầu về nhà ở. Bên cạnh đó, đời sống nhân dân đang được cải thiện đáng kể do đó thị trường BĐS chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.