Quỹ hưu trí Canada Caisse dự định tăng gấp đôi đầu tư vào bất động sản Ấn Độ

Bộ phận kinh doanh bất động sản của nhà quản lý quỹ hưu trí lớn thứ hai Canada muốn “tăng hơn gấp đôi” mức 800 triệu đô la Canada (631 triệu đô la Mỹ) mà họ đã cam kết đầu tư vào Ấn Độ trong ngắn hạn.

Quỹ hưu trí Canada Caisse dự định tăng gấp đôi đầu tư vào bất động sản Ấn Độ

Chủ tịch Ivaneo Cambridge, bộ phận bất động sản của Caisse de Depot et du du Quebec, ông Daniel Fournier chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng Ivaneo muốn phát triển các dịch vụ hậu cần và đầu tư nhà ở, mặc dù ông không nêu ra khung thời gian chính xác.

“Nếu phải mất một năm, chúng ta sẽ dành một năm. Lần thứ hai chúng tôi có cơ hội này.” Ông cho biết.

Fournier cho biết thách thức ở Ấn Độ vẫn là việc tìm địa điểm.

“Ở Ấn Độ, lạ đủ để bạn có tất cả người dùng,” ông nói. “Bạn phải tìm được mảnh đất.”

Quỹ hưu trí và các nhà đầu tư khác đang để mắt đến Ấn Độ vào thời điểm Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự đoán nước này sẽ giành được vương miện của nền kinh tế lớn phát triển nhanh nhất thế giới vào năm 2018, danh hiệu mà họ đã để mất vào tay Trung Quốc trong năm trước.

Con trai lớn của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng đang ở Ấn Độ trong tuần này khi bắt đầu một chuyến du lịch để thu hút người mua cho các dự án khu dân cư sang trọng của ông ở nhiều thành phố.

Theo ước tính gần đây của công ty dịch vụ bất động sản JLL, quỹ đầu tư tư nhân đổ tiền vào bất động sản ở Ấn Độ dự kiến sẽ thu hút gần 60 tỷ đô la Mỹ  vốn đầu tư trong khoảng thời gian năm 2017 và năm 2026.