Những dự án bất động sản được tái sinh

Sau một thời gian dài phải nằm “đắp chiếu” do chủ đầu tư gặp khó khăn trong vấn đề tài chính hoặc giấy tờ cấp phép thì đến nay, đã có rất nhiều dự án mới được “tái sinh” nhờ chuyển đổi chủ sỡ hữu hay hợp tác với các nhà đầu tư khác với mục đích nhanh bán được nhà.

dự án bất động sản

Điển hình mới đây công ty IDE (100%) vốn Hàn Quốc đã “bắt tay” với nhà thầu và nhà phân phối Hòa Bình nhằm giải cứu dự án Green Hills tại KĐT Vĩnh Lộc (Bình Tân, Tp.HCM) sau hơn 1 năm phải ngưng lại do thị trường bị đóng băng. Đây là một trong những dự án cao cấp nhất và được quảng bá rầm rộ, tuy nhiên sau khó khăn trên, các nhà đầu tư đã quyết định hạ mức giá bán để phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Cũng tại quận Bình Tân, Công ty Kim Tâm Hải vừa tuyên bố hợp tác với Công ty địa ốc Hưng Thịnh để khởi công và mở bán trở lại dự án tại số 27 Trường Chinh sau gần 2 năm phải dừng hoạt động. Nhờ sự kết hợp này đến nay dự án đã gần xong và bước đến giai đoạn bàn giao.

Tại Hà Nội, dự án được nhiều người quan tâm vì độ hoành tráng của nó là tòa nhà số 2,3 (block A và B) thuộc ô đất HH2 của Khu chức năng đô thị Đại Mỗ với 966 căn hộ, tương đương 64.878m2 diện tích sàn xây dựng do CTCP địa ốc Alaska làm chủ đầu tư. Sau khi nhận chuyển nhượng từ 3 cổ đông Alaska Land, 8/2013, tập đoàn FLC chính thức là chủ đầu tư mới cho dự án này và đổi tên thành FLC Garden City. Đến nay hai tòa nhà thuộc dự án này đã được phép mở bán dưới dạng bất động sản hình thành trong tương lai.

Ngoài ra còn kể đến các dự án như Usilk city, Hà Nội Time Tower, KĐT Phú Lương….đều đã được tái sinh nhờ đổi chủ đầu tư.

Do vậy, khi xác định đầu tư vào thị trường bất động sản, các chủ đầu tư nên tìm hiểu kĩ thị trường, đảm bảo tài chính hoặc chứng minh tốt khả năng hoàn trả vốn vay để tránh trường hợp dự án bị ngưng trệ như các ví dụ trên.