Nhiều thị trường nhà ở bị định giá cao, người tiêu dùng bị ảnh hưởng

Sự gia tăng đều đặn trong giá nhà cho đến nay vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt, và điều đó khiến tăng sức nóng ở một số thị trường nhà ở đang quá nóng.

Nhiều thị trường nhà ở bị định giá cao, người tiêu dùng bị ảnh hưởng
Theo CoreLogic, một công ty dữ liệu về bất động sản, giá nhà trên toàn quốc đã tăng 7% trong tháng Chín, so với tháng Chín năm 2016, mức tăng hàng năm cao hơn so với tháng Tám.
Như vậy, 48% trong số 50 thị trường nhà ở hàng đầu của quốc gia hiện nay đang được coi là “bị định giá quá cao”, tăng so với mức 46% vào tháng Tám. Một thị trường được coi là bị định giá quá cao khi giá nhà cao hơn mức bền vững dài hạn ít nhất 10%. Đối với 100 thị trường hàng đầu, 36 phần trăm được xem là bị định giá quá cao.
Frank Martell, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CoreLogic, chia sẻ trong một tuyên bố: “Một nền kinh tế vững mạnh, bảng cân đối tiêu dùng khỏe mạnh và lãi suất thế chấp thấp đang ủng hộ nhu cầu bất động sản đang tăng mạnh.
Ông nói: “Trong khi nhu cầu và tốc độ tăng trưởng giá nhà đang ở khu vực tiếp xúc tốt nhất, thì 1/3 thị trường thành phố lớn đang bị định giá quá cao, và sẽ trở thành vấn đề nếu như giá cả tiếp tục tăng trong năm tới như chúng ta dự đoán.
Las Vegas, Denver, Los Angeles, Miami và vùng đô thị New York-New Jersey đều được cho là bị đánh giá quá cao.
Để so sánh, những thị trường giá cả này, Boston, San Francisco và Chicago, được coi là có giá trị, dựa trên sự bền vững về giá cả lâu dài. San Francisco là một trong những thị trường đắt nhất trong nước, nhưng mức thu nhập cao hơn có thể hỗ trợ điều đó.