Nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến bất động sản Hải Phòng

Theo đánh giá của Savills Việt Nam, Hải Phòng hiện đang là thị trường bất động sản tiềm năng thu hút nhiều nhà đầu tư.

Theo đó, ở phân khúc bán lẻ được đánh giá có dư địa phát triển cao với tổng nguồn cung đến từ 12 dự án, tăng trung bình 9%/năm trong 5 năm qua, tập trung nhiều nhất tại quận Ngô Quyền. Giá thuê gộp trung bình tầng trệt đạt khoảng 36 USD/m2/tháng còn công suất thuê đạt 96%.

Trong năm vừa qua, doanh thu bán lẻ đã tăng 14% theo năm và đạt 89 nghìn tỷ VNĐ, phần nào cho thấy sự tăng lên về nhu cầu mua sắm cũng như mức độ tự tin của người tiêu dung đối với thị trường bất động sản địa phương. Trong thời gian tới sẽ có thêm 07 dự án mới được nha nhập vào thị trường, chủ yếu tại quận Hồng Bàng và Lê Chân.

Nguồn cung phân khúc văn phòng cũng được xếp vào hàng triển vọng khi có mức thuê trung bình đạt 87%. Trong khi đó, thị trường căn hộ bán thu hút sự chú ý với tỉ lệ hấp thụ cao. Hiện tại, tổng nguồn cung tại Hải Phòng đến từ 4 quận, tập trung nhiều nhất tại huyện An Dương. Còn ở quận Ngô Quyền ghi nhận có mức giá chào bán trung bình cao nhất hiện nay.

Thị trường biệt thự và nhà liền kề trong năm qua có nguồn cung ổn định. Dự kiến năm 2019, sau khi bắt dầu mở bán, quận Hồng Bàng sẽ dẫn đầu với 52% tổng lượng giao dịch, tiếp đó là Lê Chân với 36%.

Riêng ở phân khúc khách sạn ghi nhận hoạt động ở mức trung bình, công suất tăng 5 điểm % theo năm do sự tăng trưởng kinh tế và phát triển cơ sở hạ tầng góp phần làm thúc đẩy lượng khách du lịch công tác và nghỉ dưỡng.