Người mua nước ngoài ngày càng quan tâm đến bất động sản ở Mỹ

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà môi giới Mỹ (National Association of Realtors – NAR), trong năm tính từ tháng Tư năm 2016 đến tháng Ba năm 2017, người mua Trung Quốc đã chi 31,7 tỷ đô la Mỹ cho bất động sản ở Mỹ – nhiều nhất trong số nhóm các người mua nước ngoài. Nhưng kể từ khi Trung Quốc thắt chặt các hạn chế về số tiền mà người dân nước này có thể đưa ra nước ngoài hồi tháng Tám năm 2017, mức chi tiêu này chắc chắn đã giảm.

Người mua nước ngoài ngày càng quan tâm đến bất động sản ở Mỹ

Mauricio Umansky, Giám đốc điều hành và là người sáng lập The Agency, công ty môi giới có trụ sở tại Los Angeles, cho biết: “Chắc chắn sẽ có sự sụt giảm chi tiêu từ những người mua Trung Quốc, không có bất kỳ nghi ngờ gì cả”. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng các nhóm người mua nước ngoài đang nổi lên, vốn thay đổi theo thị trường, đang dần dần lấp đầy khoảng trống này.

Shahab Karmely, Giám đốc điều hành của KAR Properties – công ty phát triển có trụ sở New York hiện đang xây dựng các cơ sở ở Miami, cho biết: “Người mua nước ngoài chiếm một vị trí đáng kể trong thị trường bất động sản hạng sang ở Mỹ – thị trường mà chỉ tăng khi các thế hệ đến đây để học tập, và các yếu tố địa lý, chính trị và an toàn tiếp tục đóng vai trò quan trọng.

“Ở bất cứ thời điểm nào, ai là người tiên phong trong thị trường sẽ thay đổi”, ông bổ sung thêm và lưu ý rằng khi ông bắt đầu kinh doanh bất động sản vào những năm 1980, người mua Nhật Bản đã mua một lượng lớn bất động sản, trong khi đó vào năm 2017, theo báo cáo của NAR, khách hàng từ Nhật Bản chỉ chiếm 2% giá trị giao dịch bất động sản nước ngoài.