Một số lưu ý khi chọn mua nhà chung cư

Ngày nay, chung cư đã trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều gia đình, đặc biệt là các vợ chồng trẻ. Sự thuận tiện, tính độc lập của căn hộ trong tổng thể thiết kế của toà nhà, sự tiện ích của các dịch vụ kèm theo và có nhiều mức giá để lựa chọn chính là lý do chung cư được nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến các lưu ý sau khi mua nhà chung cư để tránh một số rắc rối, sai lầm đáng tiếc:

Nhà đầu tư, nhà thầu uy tín

Hãy xem nhà đầu tư và nhà thầu của dự án chung cư mình định mua là ai, có uy tín hay không. Điều này là rất quan trọng, vì nó thể hiện được sự an toàn và chất lượng của dự án

Vị trí

Đối với nhà chung cư, vị trí không chỉ đơn giản là tòa nhà tọa lạc ở nơi nào, có thuộc trung tâm không, mà còn phải cân nhắc đến các yếu tố khác như vị trí của căn hộ trong toàn khu chung cư, phong thủy, độ thoáng, view của căn hộ…

Bạn cần xem vị trí kết nối của tòa nhà đối với các điểm như chợ búa, trường học, bệnh viện, hạ tầng giao thông xung quanh như thế nào; vùng đất nền ra sao, tuyệt đối không chọn khu vực có đất nền yếu để tránh tình trạng sụt lún hay gần các sông ngòi bị ô nhiễm nguồn nước sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Chú ý đến cảnh quan môi trường xung quanh như mật độ dân cư, tiếng ồn, khói bụi…. Bạn cũng cần xem căn hộ của mình có đảm bảo thiết kế phong thủy phù hợp hay không.

Vị trí là điều rất quan trọng quyết định đến cả cuộc sống của bạn sau này khi ở đây.

Tính pháp lý

Hợp đồng rõ ràng, cụ thể về căn cứ pháp lý, tiến trình bàn giao, trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hai của hai bên. Bạn cần nghiên cứu kỹ hợp đồng để tránh những rủi ro đáng tiếc về sau.