MetLife Unit đã chi 16 tỷ USD cho bất động sản năm 2017

Công ty quản lý tài sản của MetLife Inc. nói rằng thị trường tài chính bất động sản ổn định đã giúp công ty này hoàn thành 16 tỉ đô la Mỹ trong các giao dịch bất động sản toàn cầu năm ngoái.

MetLife Unit đã chi 16 tỷ USD cho bất động sản năm 2017

Theo báo cáo hôm thứ Hai, con số này đối với MetLife Investment Management bao gồm 14 tỷ đô la tiền vay thế chấp thương mại, đưa tổng số khoản vay được quản lý lên mức lỷ lục 57 tỷ đô la Mỹ. Năm ngoái, quản lý tài sản, được biết đến là MIM, cũng đã cam kết mua 25 bất động sản trị giá hơn 2,1 tỷ odod la Mỹ.

MIM được thành lập vào năm 2012 để giúp giám sát các tài sản cho các nhà đầu tư bên thứ ba như các quỹ hưu trí và các hãng bảo hiểm khác và cả tiền của MetLife. Robert Merck, Giám đốc phụ trách bất động sản và nông nghiệp toàn cầu tại công ty quản lý tài sản, cho biết đơn vị này đã có một năm phát triển mạnh mẽ, với sự quan tâm về thị trường bất động sản từ các nhà đầu tư tổ chức cũng như người mua Châu Á tại thị trường Mỹ.

“Có một nguồn cung cấp khá ổn, nhưng với nền kinh tế đang phát triển, nhu cầu phải thay đổi rất nhiều để bắt kịp nó,” Merck chia sẻ trong một cuộc phát biểu qua điện thoại. “Thị trường bất động sản vẫn ổn định trong năm.”

“Merck cho biết tổng số tiền thế chấp thương mại đã giảm từ mức kỷ lục 15 tỷ đô la Mỹ vào năm 2016. Đó là một phần bởi vì hãng bảo hiểm đã tập trung vào việc chia nhỏ các loại giao dịch khác nhau để có được một loạt thỏa thuận cho khách hàng của mình.

Ông nói: “Đó là một chiến lược đa dạng hóa tốt. Chiến lược sẽ giúp hãng bảo hiểm “đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng”.