Kiến thức cơ bản về condotel

Trên thế giới, khái niệm về condotel đã xuất hiện từ lâu và khá phổ biến, còn tại Việt Nam, hầu như mọi người chỉ mới biết đến cụm từ này sau sự cố vỡ trận của Dự án Cocobay Đà Nẵng. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu rõ cụ thể về khái niệm này. Sau đây bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về condotel.

Định nghĩa về Condotel

Condotel là từ viết tắt kết hợp giữa hai từ Condominium và Hotel, tức là sự kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn. Nói cách khác dễ hiểu hơn, đây là căn hộ hoạt động như khách sạn.

Với loại hình bất động sản này, căn hộ hệt như một căn nhà chung cư với những tiện ích thông thường như phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách… Các căn hộ này đặt tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại các khu du lịch nổi tiếng. Tuy nhiên, người mua không mua để ở mà là một kênh đầu tư, dùng để kinh doanh và cho thuê lại ngắn ngày như căn phòng khách sạn.

 Đặc điểm của một condotel

 Condotel sẽ do một đơn vị chuyên nghiệp quản lý vận hành và bảo dưỡng, hoạt động theo hình thức chia sẻ thời gian sử dụng. Người mua nhằm đầu tư sinh lợi nhuận và các condotel này thường là căn hộ ở các khu nghỉ dưỡng cao cấp.  

 Cách thức hoạt động  

Cách thức hoạt động của các condotel này giống như các khách sạn, đặt tại các khu nghỉ dưỡng và cho các khách du lịch đến thuê ngắn ngày. Điều khác biệt đó là mỗi phòng thuộc sở hữu của một cá nhân thay vì thuộc về một sở hữu chung hay nhà đầu tư.