Không nên lướt sóng bất động sản trong năm 2020

Một thập kỷ mới đã tới. Trong thập kỷ qua, thị trường bất động sản có nhiều chuyển biến, biến động khôn lường. Riêng năm 2019 cũng có khá nhiều thăng trầm. Trong năm 2020, trên cơ sở những nghiên cứu, nhận định của các chuyên gia bất động sản thì xu hướng đầu tư bất động sản lướt sóng đã hết thời. Đây là thời điểm dành cho những nhà đầu tư bất động sản xác định đầu tư bền vững và am hiểu về thị trường bất động sản trong nước.

Tiếp nối những khó khăn tồn đọng trong năm 2019, dự đoán khoảng 06 tháng đầu năm 2020, giới đầu tư kinh doanh bất động sản sẽ còn phải đối mặt với khá nhiều khó khăn. Khoảng đến quý III, dự kiến thị trường bất động sản sẽ có sự phục hồi.  

Nguy cơ bong bóng bất động sản trong năm 2020 khó xảy ra, tuy nhiên sẽ có thể xảy ra tình trạng sốt giá đất nền ở những khu vực có quy hoạch phát triển đô thị…

Cũng theo nhận định từ giới chuyên gia bất động sản thì loại căn hộ, nhà chung cư 1-2 phòng ngủ với giá trị trên dưới 2 tỷ đồng/căn sẽ tiếp tục là loại hình bất động sản được người dân yêu thích,

Theo lời Giám đốc bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn Savills Hà Nội thì trong năm 2020, những nhà đầu tư cá nhân thì việc lướt sóng bất động sản, hy vọng vào sự tăng giá của bất động sản là rất khó. Sự đổ vỡ của loại hình bất động sản mới cùng sự nở rộ của các dự án ma trong năm 2019 khiến cho niềm tin của nhà đầu tư bị lung lay nên khả năng lớn thị trưởng năm 2020 sẽ có dấu hiệu đi xuống. Diễn biến thị trường 12 tháng tới dự đoán sẽ khó khăn và trầm lắng, không phù hợp để mua bán liền tay như giai đoạn nóng sốt.