Giá nhà trong tháng Tám đạt mức cao kỷ lục trong mọi thời đại

Chỉ số giá nhà S & P CoreLogic Case-Shiller đã tăng nhiều hơn dự kiến vào tháng Tám, đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Giá nhà tăng kỷ lục

Giá nhà quốc gia tiếp tục tăng trong tháng 8, theo báo cáo, đạt mức tăng 6.1% mỗi năm đối với chỉ số bao quát nhất của S & P. Con số này tốt hơn so với mức tăng 5,8% dự kiến của các nhà kinh tế thực hiện các khảo sát do Reuters đưa ra.

Giám đốc phụ trách chỉ số Dow Jones S & P, ông David Blitzer cho biết, “giá nhà tăng lên theo cách dường như không thể ngăn cản được”, đồng thời bổ sung thêm “giá nhà đã đạt mức cao mới nhất mọi thời đại”.

Báo cáo mới nhất cho thấy mức tăng 5,9% so với tháng Bảy.

Sự gia tăng giá nhà xảy ra vào thời điểm giá cổ phiếu của Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục. Cổ phiếu đã được tăng giá bởi sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, sự gia tăng doanh thu và kỳ vọng về cải cách thuế. Vào hôm thứ Ba, chứng khoán giao dịch tăng nhẹ, gần mức cao nhất trong mọi thời đại.

Một chỉ số chính khác, bao gồm giá nhà ở 20 thành phố trên khắp nước Mỹ, đã tăng 5,9% trong tháng Tám, tăng so với mức 5,8% trong tháng Bảy.

Được điều chỉnh theo mùa, 9 trong số 20 thành phố trong báo cáo giá tổng hợp đã tăng mức giá trong năm kết thúc vào tháng Tám năm 2017. Seattle, Las Vegas, và San Diego có mức tăng cao nhất so với cùng kỳ trong số 20 thành phố.

Mục tiêu của Tổng thống Donald Trump với mức tăng trưởng 3% đã được thực hiện trong 2/3 quý kể từ khi ông đảm nhận chức vụ, và các nhà kinh tế cho biết xu hướng này có thể tiếp tục ít nhất trong một quý nữa và có thể kéo dài hơn.