Giá nhà ở mới trung bình tại Trung Quốc tăng 0,2% trong tháng Hai

Sự tăng trưởng giá nhà ở tại Trung Quốc trong tháng Hai đã ở trạng thái ổn định trong suốt thời gian kiểm soát mua nhà kéo dài.

Giá nhà ở mới trung bình tại Trung Quốc tăng 0,2% trong tháng Hai

Theo tính toán của tạp chí Wall Street Journal dựa trên dữ liệu được Cục thống kê quốc gia công bố vào hôm thứ Hai tuần trước, giá nhà ở mới trung bình tại 70 thành phố của quốc gia này tăng 0,2% trong tháng Hai so với tháng Một, trừ giá nhà ở do chính phủ trợ cấp. Con số này được so sánh với mức giảm 0,06% theo tháng vào hồi tháng Một. So với cùng kỳ năm trước, giá nhà mới trung bình tăng 5,8% trong tháng Hai, so với mức tăng 5,4% trong tháng Giêng.

Một tuyên bố của NBS cho biết giá nhà ở Trung Quốc sẽ tiếp tục ổn định trong thời gian tới.

So với năm trước, giá nhà phân chia thành hai xu hướng: thường giảm ở các thành phố chính của Trung Quốc, nhưng tăng ở các thành phố nhỏ hoặc xa trung tâm hơn.

Trong số bốn thành phố được gọi là đô thị loại một, giá nhà tại Bắc Kinh giảm 0.3% so với cùng kỳ năm ngoái, ở Thượng Hải là 0.6% và ở Shenzhen là 2.5% mặc dù giá bán tại Quảng Châu tăng 3.1%. Trong khi đó, giá nhà ở thành phố biển miền nam của Beihai tăng 12,2% so với cùng kỳ.

Trong tháng Hai, giá nhà ở mới đã tăng tại 44 trong tổng số 70 thành phố so với tháng trước, trong tháng Một con số này là 52/70 thành phố. So với một năm trước, giá nhà mới đã tăng tại 59 trong tổng số 70 thành phố, tương tự như hồi tháng Một.