Giá căn hộ Manhattan đạt mức cao mới 2,19 triệu đô la Mỹ

Mặc dù doanh số bán hàng giảm, giá nhà ở Manhattan tiếp tục leo cao hơn, đạt mức cao nhất trong quý Hai.

bất động sản Manhattan

Theo một báo cáo mới của Douglas Elliman Real Estate và Miller Samuel Real Estate Appraisers and Consultants, giá trung bình một căn hộ trên hòn đảo đã tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái và lên mức 2,19 triệu đô la Mỹ. Doanh số bán hàng quý trước tăng mạnh nhất kể từ quý I năm 2015, khi tăng đến 22%.

Sự hồi phục đáng kinh ngạc diễn ra khi Manhattan tiếp tục đón nhận một dòng lũ nhà mới và người bán điều chỉnh giá cả.

Theo báo cáo của Halstead Property Development Marketing, số căn hộ có sẵn trong các dự án mới đã tăng 35% trong quý II so với cùng kỳ năm 2016. Báo cáo đã liệt kê đến 5.936 căn hộ có sẵn trong các dự án phát triển mới. Cũng theo báo cáo này, trong quý Hai, hợp đồng mua đã được ký với hơn 350 căn hộ tại Manhattan, giảm 23% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo báo cáo tuần này của chính hãng môi giới Corcoran Group, các hợp đồng mua nhà ở Manhattan đã giảm 8% trong quý Hai so với một năm trước đó xuống con số 3.258. Corcoran đã chỉ ra rằng mức giá quá cao của nguồn cung cấp còn lại là một lý do cho sự suy giảm này.Theo bản báo cáo của Douglas Elliman, căn hộ Manhattan được bán trung bình thấp hơn khoảng 6% so với mức giá quảng cáo cuối cùng của họ. Báo cáo cho biết đó là mức cao gần gấp ba lần so với cách đây một năm, ở mức 2%, và đã đạt đến mức giảm giá cao nhất trong 5 năm.