Georgia Town đề nghị thành lập thành phố mới có tên Amazon

Denver, Detroit, Rhode Island và Bothell, đã đưa đơn đăng ký Amazon HQ2 và sẽ bỏ cuộc ngay bây giờ: Một thị trấn bên ngoài Atlanta chắc chắn sẽ thu được hợp đồng trị giá hàng tỉ đô la cho trụ sở thứ hai của công ty titan với đề xuất mới của mình.

Georgia Town

Hôm thứ Hai, thị trấn của Stonecrest, vừa mới bầu ra Hội đồng thành phố và thị trưởng đầu tiên vào hồi tháng 3, đã thông qua một kế hoạch để khắc phục mảnh đất có diện tích 345 mẫu Anh, nơi mà Amazon có thể có một thành phố được đặt tên theo chính nó.

Theo thông tin trên trang web của Atlanta Journal Constitution, Thị trưởng thị trấn Stonecrest, ông Jason Lary cho biết: “Có một số thành phố lớn ở Mỹ muốn Amazon, nhưng không ai có cơ hội xây dựng thương hiệu mà chúng tôi đang cung cấp cho công ty với tầm nhìn xa này. Tại sao bạn không muốn trụ sở của bạn trong thế kỷ 21 sẽ được đặt ở một thành phố có tên Amazon?”

Theo AJC, bản đề xuất này đã được thông qua với kết quả bỏ phiếu 4-2.

Stonecrest, nằm ở phía đông Quận DeKalb, cùng với hơn 130 thành phố, bang và tỉnh khác đang mong muốn là địa điểm cho kế hoạch xây dựng trụ sở thứ hai của người khổng lồ trong ngành thương mại điện tử này, với quy mô tương đương với trụ sở gốc ở Seattle và với nhân công lên tới 50.000 người.

Thoạt nhìn, thị trấn này dường như thiếu một số đặc điểm mà Amazon mong muốn – ví dụ như hệ thống đường sắt MARTA của Atlanta không mở rộng xa đến thế – nhưng rõ ràng nó rất dễ dàng kinh doanh.

Trang web của chính quyền thành phố bắt đầu với bức ảnh tuyên thệ của hội đồng mới vào hồi tháng 5 năm ngoái nhưng sau đó sẽ nhanh chóng di chuyển đến slide có nội dung “Shop the Mall at Stonecrest”.

Khu mua sắm bao gồm các cửa hàng của Macy’s, Sears, Dillard và JC Penney. Có lẽ hội đồng đang có kế hoạch cắt giảm một số góc khác của thị trấn cho Amazon.