Du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe – xu hướng đầu tư bất động sản mới

Hiện nay, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe (wellness) đang trở thành một xu hướng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nắm bắt được nhu cầu của người dân, hình thức này đang được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm.

Với sự phong phú của 4 loại hình du lịch biển – sông – núi – đồng, Việt Nam có lợi thế rất lớn để phát triển du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe.Với loại hình du lịch này, du khách sẽ được hòa mình cùng thiên nhiên đất trời, đồng thời trải nghiệm các phương pháp trị liệu, dịch vụ điều dưỡng đi kèm để tăng cường sức khỏe, trị bệnh và có những phút giây thư giãn thoải mái nhất.

Hình thức du lịch wellness đang ngày càng được chú trọng đầu tư trong ngành du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay chưa có nhiều mô hình, địa điểm nghỉ dưỡng đẳng cấp với các dịch vụ đa dạng, đặc biệt là dịch vụ điều dưỡng thu hút được các du khách. Chính vì vậy, triển vọng để phát triển trong tương lai là rất lớn.

Tiềm năng lớn cho thị trường bất động sản thời gian tới

Tiềm năng vô cùng lớn từ thị trường wellness khiến những tên tuổi lớn đứng đầu về du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam như tập đoàn Vingroup, Sungroup, BIM Group, MIK Group… đều đang triển khai khá nhiều dự án nghỉ dưỡng kết hợp với các loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Theo Giám đốc Savills Hotel khu vực Đông Nam Á – ông Mauro Gasparotti thì tại Việt Nam mức chi tiêu của du khách khi sử dụng loại hình dịch vụ wellness cao hơn đến 50% so với du khách thông thường. Qua đó, cho thấy mô hình du lịch này không chỉ dành riêng cho giới thượng lưu mà cả tầng lớp trung lưu với thu nhập trung bình.

Trước sự hấp dẫn, tiềm năng phát triển của các dự án bất động sản về mô hình wellness, trong thời gian tới, thị trường bất động sản hứa hẹn những dự án với phong cách mới, độc đáo, thiết kế theo hướng để du khách khám phá cùng thiên nhiên, với các khu spa, trị liệu, giúp du khách tìm được sự cân bằng trong sức khỏe và tâm thức.