Dự báo tăng giá bất động sản tại Hà Đông

Dự báo tăng giá bất động sản tại Hà Đông

Sau một thời gian xây dựng, giữa tháng 9 vừa qua, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là tín hiệu vui dành cho thị trường bất động sản khu vực Tây Nam Hà Nội mà trọng tâm là Hà Đông.

Theo nhận định của giới chuyên gia Bất động sản, yếu tố tiên quyết để giá đất được đẩy lên cao là khi tiện ích và hạ tầng đồng bộ, nhiều tuyến đường bộ được mở rộng, đường sắt trên cao đi vào hoạt động.

Nhìn ra thế giới, nhiều quốc gia đã cho thấy sự khởi sức của bất động sản khu vực quanh tuyến Metro như Paris (Pháp), tăng từ 13-25%; Bangkok (Thái Lan) tăng từ 6,5-20,55%, Manila (Philippines) tăng từ 1-3%…

Tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên có sự xuất hiện của tàu điện trên cao nên mức dự báo tăng trưởng sẽ nằm ở khoảng 10-20% so với khu vực khác. Cần tính đến trường hợp thị trường bị suy thoái, chắc chắn những dự án nhà ở kết nối tốt với tuyến tàu điện sẽ có khả năng phục hồi nhanh hơn.

Thời gian qua, thị trường bất động sản Hà Nội đã có nhiều tín hiệu khởi sắc nhờ sự hoàn thiện về hạ tầng giao thông như tuyến Vành đai 3, đường Tố Hữu, đường 70, đường Vạn Phúc,… Cùng với sự đi vào hoạt động của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông chắc chắn sẽ là một sự kiện tác động tích cực đến thị trường bất động sản Hà Đông. Nó không chỉ có ý nghĩa giảm bớt tình trạng giao thông quá tải, mang đến phương tiện đi lại tiện lợi cho người dân mà còn góp phần tăng thêm giá trị của bất động sản tại khu vực này.