Doanh số bất động sản trong nước tăng trong tháng Một

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản trong nước báo cáo doanh số trong tháng Một cao hơn so với tháng Mười Hai năm 2017.

Doanh số bất động sản trong nước tăng trong tháng Một

Theo báo cáo, trong tháng Một, Hà Nội có 1.650 giao dịch, tăng 13,8% và thành phố Hồ Chí Minh thực hiện 1.900 giao dịch, tăng 8,6% so với số liệu của tháng Mười Hai.

Tại Hà Nội, nhiều dự án nhà ở đã hoàn thành và đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Các dự án này nằm trong phân khúc trung và cao cấp và có vị trí thuận tiện; đồng thời có nhiều diện tích và phương thức thanh toán linh hoạt.

Một số dự án đã bán được nhiều trong tháng Một, bao gồm Season Avenue, Hà Đông; Thành phố An Binh – Bắc Từ Liêm; Sunshine Riverside Tây Hồ và Romance Plaza, Hà Đông.

Giá chào bán trung bình của một căn hộ trong tháng Một tăng 0,14% so với mức giá hồi tháng Mười Hai. Trong đó, giá căn hộ cao cấp tăng 0,17%, căn hộ trung cấp tăng 0,05% và căn hộ giá rẻ tăng 0,56%.

Giá nhà đất tăng 0,24% so với tháng Mười Hai.

Tính thanh khoản ở thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh cũng tăng trong tháng Một. Phân khúc căn hộ trung và cao cấp đã báo cáo có nhiều giao dịch.

Khách hàng quan tâm đến các căn hộ có một hoặc hai phòng ngủ và với mức giá khoảng 1 tỷ đồng (44.000 đô la Mỹ) một căn, nhưng nguồn cung rất ít.

Các dự án đã giao dịch nhiều bao gồm Thủ Thiêm mới, quận 2; Saigon Intela- Quận Bình Chánh, và Melosa Garden, Quận 9.

Giá bán trung bình tăng 0,24% cho các căn hộ và 0,81% đối với nhà và đất.

Giá các căn hộ cao cấp giảm 0,05% nhưng các căn hộ trung cấp lại tăng 0,33% và các căn hộ giá rẻ cũng tăng 0,53%.