Doanh số bán nhà tháng Mười Một sụt giảm

Sau khi doanh thu bán nhà tăng mạnh hơn dự kiến trong suốt phần lớn mùa thu, trong tháng Mười Một người mua nhà đã tạm nghỉ giao dịch.

Doanh số bán nhà tháng Mười Một sụt giảm

Theo chỉ số về doanh số nhà đang chờ bán hàng tháng được điều chỉnh theo mùa của Hiệp hội Doanh nghiệp Môi giới Bất động sản Quốc gia, các hợp đồng đã ký kết để mua nhà hiện có đã không thay đổi trong tháng, chỉ tăng 0,2% so với tháng Mười.

Chỉ số này cao hơn 0,8% so với tháng 11 năm 2016, mức tăng hàng năm đầu tiên kể từ tháng 6 năm ngoái. Doanh số đang chờ bán là một chỉ số về doanh số bán hàng trong tương lai trong hai tháng tới.

Doanh số bán nhà hiện có và mới xây dựng đã chậm lại trong suốt mùa hè, nhưng sau đó tăng mạnh trong tháng Mười và tháng Mười Một, gây ngạc nhiên cho các chuyên gia – những người tiếp tục chỉ ra nguồn cung thấp đối với nhà cần bán như là một sự kéo dài trên thị trường. Nguồn cung tiếp tục yếu trong tháng Mười Một, có thể là một phần của xu hướng giảm.

Lawrence Yun, nhà kinh tế trưởng của NAR cho biết: “Thị trường nhà ở đang tiến gần đến một điểm mạnh hơn đầu mùa hè năm nay, là nhờ các cơ hội việc làm được tạo ra và nền kinh tế đang bước vào guồng quay cao hơn.”

“Tuy nhiên, những người mua mới bước vào thị trường đang nhanh chóng nhận ra rằng lựa chọn của họ đang bị hạn chế và sự cạnh tranh càng mạnh hơn. Những nhà môi giới nói rằng nhiều người có thể là người mua từ đầu năm nay – bị kiềm chế bới nguồn cung hẹp và giá cao hơn, vẫn đang cố gắng để mua được một căn nhà,” Yun cho biết.