Điểm danh những bất động sản “khủng” của ông chủ Facebook

Việc ông chủ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện nay sở hữu một khối tài sản khổng lồ không phải là điều quá ngạc nhiên. Và đó cũng là lý do mà Mark Zuckerberg tậu về cho mình những bất động sản có giá trị lớn.

Hiện nay, vợ chồng anh đang sống tại một căn biệt thự có diện tích hơn 465m2 tại Palo Alto, được mua vào tháng 5/2011 với giá 7 triệu USD. Liên tiếp sau đó, anh mua thêm 4 căn nhà tại Palo Alto, với số tiền tổng cộng 43 triệu USD.

Dĩ nhiên anh không không sinh sống tại đây vì vậy đã cho chủ cũ thuê lại và lên kế hoạch phá dỡ chúng vào năm 2016. Mặc dù vậy, do không nhận được sự chấp thuận từ chính quyền thành phố nên Mark đã trình kế hoạch xin cải tạo 2 căn va lại 2 căn.

Cách đây 6 năm, anh đã mua thêm một căn nhà mặt phố rộng 510m2 tại San Francisco với giá 10 triệu USD mua một căn nhà phố rộng 510 m2 tại San Francisco. Được biết, ngôi nhà có lịch sử từ năm 1928, nằm trên khu đất rộng 910 m2 và có 6,5 m2 mặt tiền vỉa hè. Sau khi mua, Mark tiếp tục chi thêm 1,6 triệu USD để cải tạo, bao gồm sửa chữa nhà bếp, phòng tắm và xây thêm phòng truyền thông, phòng rượu, nhà kính. 

Chỉ sau đó 1 năm, ông chủ trẻ tuổi lại rút hầu bao 100 triệu USD để mua 2 mảnh đất ở đảo Kauai, Hawaii với tổng diện tích là 300 ha, nằm trên một bãi biển cô lập. 

Từng đó chưa đủ, đến năm 2017, Mark chi thêm 45 triệu USD để mua một mảnh đất 36 ha khác dùng để làm trang trại trồng cây và chăn nuôi gia súc. Chắc chắn chặng đường “thu phục” bất động sản của người đàn ông này chắc chắn sẽ còn chưa dừng lại.