Đầu tư bất động sản tại Mỹ có thể thu lợi nhuận 20%/năm

Nếu như ở Việt Nam, các nhà đầu tư thường sở hữu một bất động sản cụ thể như một căn nhà/miếng đất…tự khai thác cho thuê hoặc chờ giá tăng rồi bán thì ở Mỹ, khi đầu tư vào bất động sản các NĐT không sở hữu một căn nhà cụ thể mà lại sở hữu cổ phần dự án.

Báo cáo từ USHOME cho biết, trong vòng 2 năm hỗ trợ cho 200 NĐT với 15 kênh đầu tư thì mức lợi nhuận trung bình đạt được từ 15-25%, thậm chí có dự án lợi nhuận đạt tới 28-31%/năm.

Ở phân khúc khách sạn, lợi nhuận trung bình đạt khoảng 17-18%, trong khi đất nền có mức lợi nhuận từ 15-20%, khu căn hộ cho thuê trung bình tuỳ vào vị trí dự án mà đạt từ 18-20%, yêu cầu số vốn đầu tư từ 150.000 USD trở lên.

Ở phân khúc căn hộ, NĐT sẽ nhận được dòng tiền lợi nhuận cho thuê cùng dòng tiền hoàn vốn bắt đầu từ năm thứ 2 trở đi, tuỳ thuộc vào vị trí hay mức đầu tư của dự án. Thông thường, lợi tức cho thuê căn hộ trong 5 năm đầu là 3-6,5%/vốn đầu tư bên cạnh dòng tiền hoàn vốn và lợi nhuận khi bán căn hộ.

Nếu nâng cấp tiện ích dịch vụ khu căn hộ hoặc lắp đặt máy giặt/máy sấy, nội thất cho căn hộ thì giá thuê tăng lên 150 USD/căn. Trường hợp bán căn hộ, nếu tính từ năm thứ 3 thì lợi nhuận thu về là 18%, năm thứ 5 sẽ là 19%.

Mặc dù so với việc đầu tư tại Việt Nam, khi mua sắm bất động sản ở Mỹ sẽ mang nhiều lợi nhuận hơn nhưng vì đây vẫn là một kênh tương đối mới, hiện nay vẫn đang có ít doanh nghiệp hỗ trợ khách hàng đầu tư. Mặc dù vậy, khi đôi bên đã có sự tin tưởng nhất định thì đây chắc chắn sẽ là thị trường tiềm năng bởi nhiều yếu tố thuận lợi dành cho giới đầu tư Việt Nam.