Đại gia nào sở hữu nhiều lô đất vàng tại Hà Nội?

Những lô đất vàng tại Hà Nội luôn có giá trị cao ngất trời và không phải ai có tiền cũng có thể sở hữu.

Đại gia nào sở hữu nhiều lô đất vàng tại Hà Nội?

Nhiều năm trở lại đây, cái tên Vingroup nổi lên với nhiều dự án bất động sản tại các vị trí đắc địa tại Hà Nội. Hai khu đô thị đã hoàn thành và đi vào sử dụng là Royal City và Times City – Park Hill từng là mảnh đất vàng rộng lớn nằm cạnh trục vành đai 2 của thủ đô. Ngoài ra, “ông lớn” này còn đang nắm giữ hai át chủ bài khác trong tay.

Lô thứ nhất nằm trên đường Nguyễn Trãi có diện tích 11ha, trước kia là nhà máy của Công ty cổ phần cao su Sao Vàng và công ty thuốc lá Thăng Long. Lô thứ 2 chính là Trung tâm triển lãm Giảng Võ trước kia với diện tích khoảng 6,8ha.

Đơn vị này còn sở hữu hàng loạt dự án đất vàng khác như Vinhomes Liễu Giai (quận Ba Đình), Vinhomes Green Bay; Vinhomes Sky Lake (Nam Từ Liêm)…

Đây cũng là một trong những đại gia nắm trong tay nhiều mảnh đất vàng tại Hà Nội. Tân Hoàng Minh hiện đang sở hữu khu đất nằm tại ngã tư Hàng Bài – Hai Bà Trưng, đối diện Tràng Tiền Plaza. Lô đất này được cho là có chi phí giải phóng mặt bằng cao kỉ lục, 1 tỷ đồng/m2 và từng có kế hoạch xây dựng chung cư cao cấp nhưng hiện tại vẫn quay tôn và bỏ hoang.

Một lô khác có quy mô lớn hơn, với khoảng 8.000 m2 nằm tại đường Lò Đúc, trước kia là nhà máy rượu Hà Nội và Dệt kim Đồng Xuân với 3 mặt tiền trên phố Lò Đúc – Hoà Mã – Nguyễn Công Trứ. Tân Hoàng Minh vẫn chưa có động thái gì khác trên mảnh đất vàng này.