Cơn bão Irma sẽ không ảnh hưởng đến giá bất động sản tại Florida

Thiệt hại do cơn bão Irma gây ra ở Florida không tồi tệ như tưởng tượng và không ảnh hưởng đến giá bất động sản, nhà phát triển bất động sản tỷ phú Jeff Soffer chia sẻ với CNBC hôm thứ Hai.

bất động sản Florida
Irma, bây giờ biến thành một cơn bão nhiệt đới, đã xé toạc những mái nhà; gây ngập lụt và mất điện trên toàn tiểu bang.
Soffer, CEO của công ty bất động sản và quản lý bất động sản Turnberry Associates nói rằng có thể dự đoán rằng những cơn bão này xảy ra trong khu vực.
Trong một cuộc phỏng vấn với “Power Lunch”, ông nói: “Đó chỉ là một phần của cuộc sống, điều này không xảy ra thường xuyên và thực tế Florida đã chuẩn bị rất tốt cho điều này.
“Tôi không nghĩ rằng giá bất động sản sẽ bị ảnh hưởng. Cuối cùng thì mọi người vẫn muốn ở Florida,” ông nói thêm.
Sau khi cơn bão Andrew đã phá hủy tàn bạo vào năm 1992, cơ cấu xây dựng đã được cập nhật. Vì vậy, cấu trúc vẫn được gìn giữ tốt khi cơn bảo Irma ập đến, Soffer cho biết.
Cấu trúc đó bao gồm khu nghỉ mát mang tính biểu tượng của Miami, Fontainebleau, một trong những cơ sở sang trọng trong danh mục đầu tư của Turnberry Associates.
Các thiệt hại trong khu vực chủ yếu là ảnh hưởng đến cảnh quan và đường dây điện bị đứt, và chắc chắn “không có gì thảm khốc, ông cho biết.
Soffer cho biết Fontainebleau sẽ mở cửa vào thứ ba sau khi những con đường được dọn sạch và mọi người được phép trở lại khu vực này.
Siêu bão Irma đã ập vào vùng Gulf Coast của Florida với toàn bộ cơn thịnh nộ vào chiều 10-9 (theo giờ Mỹ – tức rạng sáng 11-9 giờ Việt Nam), khiến 2,5 triệu hộ và doanh nghiệp mất điện, ngập lụt đường phố Miami.