Chỉ số tự tin của các đơn vị xây dựng nhà ở đạt mức cao nhất trong 8 tháng vào tháng Mười Một

Các đơn vị xây dựng nhà ở quốc gia có thể không hài lòng với kế hoạch thuế của Đảng Cộng hòa, nhưng họ đang có nhiều khách hàng hơn, và điều đó tăng cường sự tự tin.

Chỉ số tự tin của các đơn vị xây dựng nhà ở đạt mức cao nhất trong 8 tháng vào tháng Mười Một

Theo Hiệp hội các đơn vị xây dựng nhà ở quốc gia, số liệu hàng tháng về tâm lý của các đơn vị xây dựng nhà ở đã tăng thêm 2 điểm trong tháng Mười Một lên tới con số 70. Điều này diễn ra ngay sau khi tăng 4 điểm vào tháng Mười.

Bất kỳ mức điểm nào trên 50 đều được coi là tâm lý tích cực. Chỉ số tháng Mười Một là mức cao nhất kể từ tháng Ba năm nay và là mức cao thứ hai kể từ trước cuộc suy thoái. Chỉ số này đứng ở mức 63 vào tháng Mười Một năm 2016.

Nhà kinh tế học Robert Dietz của NAHB cho biết: “Nhu cầu nhà ở đang tăng với tốc độ nhất quán, là do công việc và tăng trưởng kinh tế, tăng tỷ lệ sở hữu nhà và hạn chế số lượng nhà ở tồn kho. Với những nguyên tắc cơ bản về kinh tế này, chúng ta sẽ thấy sự di chuyển trở lại của thị trường nhà ở một gia đình khi chúng ta đóng cửa năm 2017″.

Các đơn vị xây dựng nhà ở không hài lòng với kế hoạch thuế của Đảng Cộng hòa ở cả Hạ viện và Thượng viện. Họ phản đối thay đổi khấu trừ lãi suất thế chấp và khấu trừ thuế tài sản. Họ cho rằng cả hai yếu tố này sẽ khiến việc mua nhà kém hấp dẫn hơn.

Các đơn vị xây dựng nhà ở đã rất lạc quan rằng sau cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, kỳ vọng rằng chính quyền mới sẽ nới lỏng các quy định khiến chi phí xây dựng tăng thêm. Thay vào đó, họ tiếp tục đấu tranh với tình trạng thiếu lao động ngày càng tăng, vì lập trường nhập cư của chính quyền đã hạn chế công nhân nhập cư đến Mỹ.