Chỉ số tự tin của các chủ thầu xây dựng nhà trong tháng Mười tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng

Sau sự sụt giảm do cơn bão gây ra, niềm tin giữa những chủ thầu xây dựng nhà ở Hoa Kỳ trong tháng Mười đã tăng hơn dự kiến.

chủ thầu xây dựng

Chỉ số tình cảm hàng tháng của Hiệp hội các chủ thầu xây dựng nhà quốc gia đã tăng 4 điểm lên 68, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm nay. Mức trên 50 được coi là chỉ số tình cảm tích cực. Chỉ số này đạt mức 63 trong tháng Mười năm 2016.

“Báo cáo của tháng này cho thấy các nhà xây dựng nhà đang phục hồi từ cú sốc ban đầu do những cơn bão gây ra,” Chủ tịch NAHB, ông Granger MacDonald, một nhà xây dựng nhà và phát triển từ Kerrville, Texas, cho biết. “Tuy nhiên, những chủ thầu xây dựng nhà cần phải chú ý đến những hậu quả lâu dài từ những cơn bão, như giá nguyên vật liệu tăng và thiếu hụt nhân lực.”

Những nhà thầu này cũng đã chỉ ra rằng việc thiếu lao động trên toàn quốc là rào cản lớn nhất đối với năng suất xây dựng. Tại Houston, hàng nghìn căn nhà đã bị cuốn trôi trong cơn bão Harvey, và chỉ một tuần sau khi nước rút, một vài nhà thầu nói rằng họ đã có một danh sách chờ hơn một năm để thực hiện việc sửa chữa. Đối với những căn nhà bị phá hủy hoàn toàn, danh sách này thậm chí còn dài hơn.

Số ngôi nhà bị phá hủy trong các cơn bão cao hơn tổng số giấy phép xây dựng nhà mới thông thường được dự đoán cho Houston trong năm nay.

Bên cạnh các thảm hoạ thiên nhiên, những nhà thầu cũng nhìn thấy nhu cầu cao hơn từ việc thiếu hụt nguồn cung cấp nhà để bán hiện có. Trong số 3 thành phần của chỉ số Home Builder, điều kiện bán hàng hiện tại đã tăng 5 điểm lên mức 75. Kỳ vọng doanh thu trong vòng 6 tháng tới cũng tăng 5 điểm lên mức 78. Thành phần đo lượng người mua chỉ tăng 1 điểm, lên mức 48 và là thước đo duy nhất đang ở phạm vi tiêu cực.