Cách thiết kế và bài trí căn bếp kiểu song song

Đối với các bà nội trợ, nơi gắn bó nhất trong ngôi nhà yêu thương của mình chính là căn bếp. Làm thế nào để có một căn bếp rộng rãi và gọn gàng luôn là điều mong muốn của các bà nội trợ.

Hiện thực hóa mong ước đấy sẽ dễ dàng với thiết kế tủ bếp song song. Tủ bếp song song phù hợp với khá nhiều của căn hộ, nhất là những căn nhà ống, nhà có bề ngang hẹp. Tủ bếp được thiết kế song song đem lại sự biến tấu mới mẻ cho không gian bếp của bạn. Với thiết kế song song này, hai hệ tủ bếp sẽ có được không gian chứa tối đa và tạo nên sự thông thoáng, gọn gàng cho căn bếp.

Khi thiết kế tủ bếp song song, cần lưu ý làm sao tận dụng được ánh sáng tự nhiên để tạo nên sự thoáng đãng trong không gian bếp của bạn. Cách sắp đặt hệ tủ bếp gồm bếp, bồn rửa và tủ lạnh cần được thiết kế về cùng một phía hoặc xếp theo hình tam giác để có thể giúp người nội trợ được tiết kiệm thời gian di chuyển không phải đi lại quá nhiều trong lúc nấu ăn.

Thiết kế tủ bếp cũng nên có màu sắc hài hòa để tạo cảm giác không gian rộng hơn, có thể trang trí thêm hệ thống đèn để kết hợp với ánh sáng tự nhiên, tạo nên sự tinh tế trong không gian bếp.  Đặc biệt, với thiết kế song song này, nếu như phối màu một cách hợp lý giữa tủ bếp, tường hậu và bàn bếp với các gam màu trung tính như trắng – vân gỗ hay trắng – xám sẽ giúp ăn gian không gian, tạo độ thoáng đãng khiến căn bếp rộng hơn.