Các mẹo phong thủy cho ngôi nhà để phát triển về tiền tài và sự nghiệp cho gia chủ

Ngôi nhà là tổ ấm, là nơi để nghỉ ngơi, dành những phút giây bên gia đình. Yếu tố phong thủy khi mua nhà cũng là một trong những điều rất quan trọng để quyết định mua. Sau khi đã có được ngôi nhà như ý, những bày biện trong ngôi nhà sẽ ảnh hưởng một phần đối với cuộc sống, tiền tài và sự nghiệp của gia chủ.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một vài mẹo phong thủy giúp bạn sắp xếp ngôi nhà của mình một cách hợp lý để giảm bớt những điều tai ương và có cuộc sống thịnh vượng hơn. 

Hãy vào nhà bằng cửa chính

Nhiều gia đình có sân đỗ xe gara ở phía sau nên để tiện lợi thường đi vào bằng cửa phụ. Tuy nhiên, đấy lại là hành động kị với phong thủy, bởi cánh cửa chính là đại diện cho con đường để dẫn khí vào nhà của bạn. Vì vậy khi bạn bước vào nhà bằng cửa bên, hành động này sẽ làm giới hạn những dòng năng lượng cũng như các cơ hội tốt đời bạn. 

Dừng tiếng kêu “cót két” nơi cánh cửa

Rất nhiều cánh cửa ở các ngôi nhà mỗi khi đóng mở sẽ phát ra tiếng kêu cót két hoặc như tiếng gió rít. Tiếng kêu này tạo cảm giác như cánh cửa đang khóc, làm ảnh hưởng tới tâm trạng của mọi người, nhất là với trẻ con và người yếu bóng vía. Điều này sẽ làm mọi người thấy không thoải mái, có những tâm trạng bất ổn, ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khỏe về lâu dài. Vì vậy hãy xem cánh cửa của nhà bạn liệu có phát ra những tiếng kêu này không, nếu có thì hãy ngay lập tức sửa chữa để loại bỏ tiếng kêu này.

Lau sạch mọi cửa sổ trong nhà

Cửa sổ chính là đôi mắt của ngôi nhà để nhìn ra ngoài thế giới. Vì vậy hãy luôn lau chùi sạch sẽ các cửa sổ trong nhà.