Bất động sản Đà nẵng rơi vào tình trạng trầm lắng

Trong nửa năm 2018, thị trường bất động sản Đà Nẵng khá trầm lắng, đặc biệt là phân khúc nhà ở chung cư do không có nguồn cung với loại hình này ra thị trường. Hiện tượng sốt đất ảo cũng đang giảm rõ rệt.

Bất động sản Đà nẵng rơi vào tình trạng trầm lắng

Bất động sản Đà nẵng rơi vào tình trạng trầm lắng

Theo báo cáo, có khá nhiều dự án được phê duyệt nhưng lại không triển khai do gặp vấn đề pháp lý, chính quyền cũng không tháo gỡ được tạo hiện tượng khan hiếm hàng hoá trên thị trường.

Bên cạnh đó, các dự án quý I được bán chạy thì lại thiếu nguồn hàng, bị môi giới đẩy giá ảo, xuất hiện tình trạng bong bóng. Khi bắt đầu có các chính sách thắt chặt về mặt pháp lý, giới đầu cơ lại tháo chạy, khiến khối lượng giao dịch và mua bán có dấu hiệu đi xuống.

Đến quý II, hiện tượng trên đã giảm rõ rệt nhưng giá bất động sản thì gần như không xê dịch, sụt giảm. Các trục đường lớn lớp trong có mức giá khoảng 200 triệu đồng/m2 và các đường nhỏ từ 100-150 triệu đồng/m2. Đất dự án đô thị tại một số quận ven có mức giá bình quân từ 10-15 triệu đồng/m2, tăng so với cùng kỳ 2017 khoảng trên 30%.

Nhận định của Hội môi giới bất động sản cho thấy, mức giá trên là phù hợp với điều kiện người dân, đặc biệt là khi thành phố đã và đang đẩy mạnh đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại và tăng trưởng kinh tế của thành phố này đang ở mức khá ổn định.

Báo cáo cũng cho biết, thị trường đất nền Đà Nẵng đang thay đổi phức tạp và khó kiểm soát hơn. Phân khúc này đang đi vào giai đoạn khan hiếm, quxy đất cũng ngày càng ít đi trong khi dân số lại tăng nhanh. Do đó, việc mở rộng quy hoạch đô thị lan sang các khu vực ven thành phố là điều cần thiết phải làm hiện nay.