Bất động sản cao cấp Thái Lan thu hút đầu tư nước ngoài

Thời gian trở lại đây, các khách mua nhà nước ngoài đang tạo nên một sức hút mạnh mẽ cho thị trường bất động sản tại khu vực trung tâm Bangkok, đáng chú ý là phân khúc hạng sang ở nơi đây.

Bất động sản cao cấp Thái Lan thu hút đầu tư nước ngoài

Mới đây nhất, một vị khách từ Hồng Kông đã bỏ ra khoảng 2,2 triệu USD để mua căn hộ số 98 Wireless. Căn nhà gồm 2 phòng ngủ với nội thất của thương hiệu Ralph Lauren nổi tiếng, 3 phòng tắm lát đá hoa Carrera cùng với gói dịch vụ gồm quản gia và lái xe Bentley limousine.

Đây chỉ là một trong số những thương vụ tiêu biểu tại thủ đô của Thái Lan, nơi mà nguồn tiền từ khách hàng nước ngoài đổ vào dồn dập đã đẩy giá của các bất động sản lên cao. Việc này xuất phát trong giai đoạn nền kinh tế Thái Lan vẫn đang phục hồi từ suy thoái vào năm 2014, người dân không có khả năng chi trả cho việc sở hữu bất động sản nên các công ty như Sansiri hay Country Group Development PcI chuyển hướng tập trung sang đối tượng khách hàng ngoại quốc.

Việc bán bất động sản hạng sang tại Thái Lan diễn ra khá dễ dàng nhờ giá thành hợp lý so với các thành phố khác trong khu vực. Vào năm ngoái, giá nhà tại đất nước chùa Vàng đã tăng kỷ lục tới 30% so với năm trước đó với số lượng khách hàng quốc tế chiếm ¼ các thương vụ mua bán bất động sản hạng sang. Trong quý IV/2017, giá của các căn biệt thự cao cấp tại đây tăng thêm 10%, vượt xa so với các phân khúc khác.

Ngoài ra, nhóm khách hàng tới từ Trung Quốc cũng là động lực chính cho đà tăng giá nhà tại đây. Sau thời điểm Đại lục ban hành chính sách giới hạn lượng tiền được chuyển ra nước ngoài, công dân nước này đã tìm đến các thị trường bất động sản có mức giá rẻ trong khu vực.